MR.BIG เครื่องนอนที่เหมาะกับสรีระ

"ออกแบบโดยนักกายภาพบำบัด เพื่อให้เหมาะกับสรีระ"

ผมชื่อชวกิจ เก้าเอี้ยน ผมเป็นนักกายภาพบำบัดผู้ออกแบบหมอน ที่นอน และท้อปเปอร์ มิสเตอร์บิ้ก

หลักสำคัญที่ผมยึดถือเสมอในการออกแบบผลิตภัณฑ์ คือ หมอน ที่นอน หรือเครื่องนอนที่ทำหน้าที่รองรับร่างกาย ต้องมีขนาด ความแน่น ความนุ่ม ที่เหมาะกับสรีระและท่านอนของผู้นอน ไม่ว่าหมอน เครื่องนอน หรือที่นอนจะผลิตจากวัสดุที่มีราคาแพงเพียงใด หากไม่สามารถตอบโจทย์เรื่องความเหมาะกับสรีระและท่านอนได้ ผมจะไม่ถือว่าหมอน ที่นอน หรือเครื่องนอนนั้นๆ ดีต่อร่างกาย หลักการสำคัญนี้เป็นแก่นแท้ของมิสเตอร์บิ้ก และจะเป็นแบบนี้เสมอไป

มีผลิตภัณฑ์ที่ผมออกแบบหลายชิ้น ที่ผมอยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัส และอยากให้ช่องทางออนไลน์เป็นที่ที่ทุกๆ คนจะได้เห็นผม พูดคุยกับผม ผมอยากให้ทุกคนได้ลองใช้ หมอน ที่นอน เครื่องนอน ที่ผมออกแบบ ที่ตอนนี้ มีขายแล้วใน 5 ประเทศ (ไทย ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และเกาหลี และกำลังจะมีขายที่มาเลเซีย และสิงคโปร์)

ผมอยากรับฟังปัญหาการนอนจากทุกๆ คน เพื่อผมจะได้นำมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยแก้ปัญหาการนอน และผมหวังว่าวันหนึ่ง มิสเตอร์บิ้ก อาจมีหมอนที่ร่วมคิดค้นโดยลูกค้าของมิสเตอร์บิ้ก ผมถือว่านั่นคือความสำเร็จของแบรนด์มิสเตอร์บิ้ก ที่ได้มีส่วนให้ลูกค้าเป็นผู้บริโภคที่เก่งขึ้น รู้จักสรีระของตัวเองมากขึ้น เป็นลูกค้าที่ตื่นรู้ ไม่โดนใครหลอกขายหมอนสุขภาพอีกต่อไป

ฝากกดไลค์ติดตามผม และแบรนด์มิสเตอร์บิ้กด้วยนะครับทุกคน

รู้ได้อย่างไรว่าเหมาะกับสรีระ

ผมใช้ค่าเฉลี่ยของระยะสัดส่วนของร่างกายของคนเอเชีย ในการแบ่งสรีระของออกเป็น 5 ระดับ เพื่อให้ใช้งานได้ง่าย แม้คนที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับกายวิภาคศาสตร์ก็สามารถเข้าใจได้ ผมจึงใช้น้ำหนัก และส่วนสูง เป็นเกณฑ์ในการแบ่งคนออกเป็น 5 ขนาด คนแต่ละขนาด ต้องใช้หมอนที่มีความแน่นแตกต่างกัน เกิดเป็นหมอนรุ่น BodyScale หมอนหนุน 5 ระดับความแน่น ที่ให้เลือกใช้ตามน้ำหนัก ส่วนสูง และท่านอนที่ชอบ

เลือกด้วยเหตุผลหรืออารมณ์

ผมว่าการเลือกเครื่องนอนต้องใช้ทั้งเหตุผล และอารมณ์ ผมจึงออกแบบหมอน และออกแบบเครื่องมือที่ช่วยเลือกหมอน (mrbigbestfit.com) โดยใช้หลักวิทยาศาตร์ แต่ขณะเดียวกัน ความชอบ ความเคยชิน หรือประสบการณ์ในอดีต ก็มีส่วนสำคัญในการเลือกหมอนให้ถูกใจ ผมอยากแนะนำให้เลือกหมอนให้เหมาะกับสรีระ (เลือกด้วยเหตุผล) ก่อนเป็นอันดับแรก และหากมีความชอบหรือความเคยชินเฉพาะเจาะจงใดๆ ก็ให้เราปรับเปลี่ยนเล็กน้อยตามความชอบนั้น

หมอนช่วยจัดท่านอน

ส่วนตัวผมไม่ค่อยออกแบบให้หมอนมีรูปทรงที่ชัดเจนเกินไป เพราะผมคิดว่าจะมีโอกาสที่หมอนทำให้ "รู้สึกนอนยาก" "รู้สึกนอนไม่สบาย" มากกว่ารูปทรงเรียบง่าย


ก็มีแต่หมอนรุ่น Nine นี่แหละ ที่แหกกฎการออกแบบของผมไปไม่หน่อยเลยทีเดียว หมอน Nine นับเป็นหมอนใบแรกที่ผมออกแบบและวางขาย Nine เป็นหมอนใบใหญ่ รูปทรงแปลกประหลาด ที่มันมีรูปทรงอย่างนั้น เพราะมันดีต่อการรองรับครบทุกส่วนของร่างกาย ผมเรียกมันว่าหมอนจัดท่านอน เพราะมันมีหน้าที่สมชื่อ มันช่วยจัดท่านอน ให้นอนในท่าที่ถูกต้อง แนวกระดูกเรียงตัวได้เหมาะสม

เป็นไงมาไงถึงกลายเป็นหมอน NINE

คือผมไม่ได้อยู่ดีๆ นึกจะทำหมอนใบใหญ่รูปทรงแปลกประหลาด ผมก็ทำกายภาพบำบัดอยู่ในโรงพยาบาลนี่แหละครับ แต่วันที่ภรรยาผมบ่นปวดคอบ่าไหล่ตอนเช้าๆ ผมจึงต้องทำอะไรสักอย่าง งานของผมอย่างหนึ่งที่ต้องทำ และชอบทำเป็นพิเศษในการเป็นนักกายภาพบำบัดคือการจัดท่านอนให้คนไข้ ผมคิดว่ามันสำคัญมากๆ เพราะคนไข้ต้องอยู่ในท่าใดท่าหนึ่งนานๆ อาจเป็นเพราะขยับตัวไม่ได้ หรือไม่รู้สึกตัว การอยู่ในท่าที่ถูกจึงสำคัญมากต่อการฟื้นตัว การหายใจ การหดเกร็งของกล้ามเนื้อ

แต่การจัดท่านอนให้คน"ไม่ป่วย" อย่างภรรยาผม ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะเธอนอนไม่นิ่ง เธอขยับตัว พลิกตัว หมอนที่จัดไว้ก็ไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเธอ จุดนั้นทำให้ผมคิดได้ว่า "คนไม่ป่วยแต่ปวด" กลับไม่มีคนช่วย และไม่มีตัวช่วยดีๆ เลย

ผมจึงได้ไอเดียในการออกแบบหมอน Nine เป็นหมอนใบใหญ่ ใช้จัดท่านอนได้ด้วยตัวเอง และอยู่กับตัวไปตลอดทั้งคืน รองรับทุกส่วนของร่างกายให้อยู่ในแนวที่ถูกต้อง ลดความเสี่ยงในการนอนผิดท่า ผิดแนวกระดูก

ต้องขอบคุณภรรยาครับ

IMG_1246.jpg

หาซื้อได้ที่ห้างไหน

Central Plaza Grand Rama 9
Emporium
Paragon
Siam Discovery
Icon Siam
The Crystal ราชพฤกษ์

ร้านอยู่ตรงไหน อยู่ชั้นไหน ไปไม่ถูก โทรถามผมได้ครับ 095-498-0942

ส่งอีเมลหาเรา

Thanks for submitting!