ทำไมหมอน mr.big ต้องใช้น้ำหนัก ส่วนสูง และท่านอน ในการเลือก?


หมอน mr.big เป็นหมอนที่ออกแบบโดยนักกายภาพโดยใช้ความรู้ทางด้านสรีระศาสตร์ในการออกแบบ เพื่อให้ได้หมอนที่เหมาะสมกับสรีระและท่านอน จึงต้องรู้สิ่งเหล่านี้เพื่อที่จะสามารถคำนวณหาหมอนที่เหมาะสมกับสรีระได้

1.น้ำหนัก

จะรู้น้ำหนักของลูกค้าไปทำไม ถ้าเราอ้วน แกล้งบอกน้ำหนักน้อยๆไป ไม่เป็นไรหรอก(มั้ง) ซึ่งหลายคนไม่รู้ว่าน้ำหนักรวมทั้งตัวเรา สามารถเอามาคำนวนหาน้ำหนักของศีรษะโดยประมาณได้ ซึ่งน้ำหนักของศีรษะ มีผลต่อแรงกดลงไปบนหมอนน้ำหนักตัวเยอะควรใช้หมอนหนา น้ำหนักตัวน้อยควรใช้หมอนบางๆ ถึงจะเหมาะสมกับสรีระ

2.ส่วนสูง

บ่อยครั้งที่ลูกค้าไม่กล้าบอกส่วนสูงจริง ยิ่งมากับเพื่อนๆ ก็กลัวจะถูกล้อ หลายครั้งที่ลูกค้าตอบคำถามนี้แบบค้านสายตา แต่เราก็ไม่สามารถโต้แย้งลูกค้าได้ จึงอาจจะทำให้ผลจากการคำนวนคลาดเคลื่อน ส่วนสูงของเราสามารถใช้หาความกว้างเฉลี่ยของไหล่เราได้ ซึ่งจะส่งมากสำหรับท่านอนตะแคง เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกระดับความสูงของหมอน

3.ท่านอน

คนจำนวนไม่น้อย ไม่เคยสังเกตุว่าจริงๆแล้ว ท่านอนหลักคือท่าไหน บ่อยครั้งที่ได้ยินคำตอบว่า ก็นอนทุกท่านั่นแหละ หรือไม่แน่ใจว่านอนท่าไหน ซึ่งจริงๆ แล้วท่านอนจะติดตัวเรามาตั้งแต่ 7 ขวบ ยากที่จะเปลี่ยนท่านอนได้ ลองสังเกตุตัวเองทุกเช้าตอนตื่นนอน ว่าส่วนใหญ่จะอยู่ท่าไหน นั่นแหละครับท่านอนที่แท้จริง ซึ่งพื้นที่ระหว่างที่นอนกับศีรษะของท่านอนหงาย นอนตะแคง และนอนคว่ำ ก็แตกต่างกันอีกด้วย ท่านอนจึงเป็นอีกหนึ่งข้อมูลสำคัญในการเลือกหมอนนั่นเอง

า ได้เลยนะครับี้แหละครับ ที่นักกายภาพผู้เชี่ยวชาญของ mr.big นำมาใช้คำนวนและออกแบบ เพื่อให้หมอนรองรับสรีระได้ดี นอนแล้วทำให้กระดูกคอและกระดูกสันหลังทำมุมอยู่ในองศาที่ถูกต้อง เหมาะสม ทำให้ไม่ปวดคอนั่นเอง นอนจากนี้แล้วยังมีอีก 1 สิ่งที่สำคัญที่ลูกค้าจำเป็นต้องรู้ก็คือการใช้หมอนที่ถูกต้อง แต่ละท่านอนก็จะมีวิธีใช้หมอนที่แตกต่างกันไป ซึ่งพนักงานของ mr.big ทุกคนได้ผ่านการอบรมและฝึกฝนจากนักกายภาพมาเป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นลูกค้าของ mr.big ทุกคนก็จะได้ทั้งหมอนที่เหมาะสมกับสรีระและการใช้หมอนที่ถูกต้องสำหรับแต่ละท่านอนครับ ต้องการทราบว่าเราควรเลือกหมอนแบบไหนสามารถสอบถามเข้ามาได้ทาง Lineได้เลยนะครับ

ดู 428 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

หน้ากากอนามัยใช้ให้ถูกวิธี ช่วยป้องกันเชื้อโรคได้ครับ

การใส่และถอดหน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธีช่วยให้เราไม่ได้รับเชื้อโรคและช่วยลดการแพร่เชื้อได้อีกด้วย สามารถชมวิธีการ ใส่ ถอด และทิ้งหน้ากากอนามัยได้จากคลิปนี้ครับ