Big Heart ครั้งที่ 3


หมอนสำหรับผู้ป่วยในโครงการ BIG HEART ที่ลูกค้าทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการส่งมอบในครั้งนี้ ผมนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ และโรงพยาบาลศรีธาตุ จ.อุดรธานี จากความช่วยเหลือของ กภ.สมคิด เพื่อนรัมย์ และ กภ.อัฏฐพร สุทธิกรณ์ นักกายภาพบำบัดสายแกร่งแห่งท่าคันโท ผู้ริเริ่ม บุกเบิก และพัฒนาบทบาทของนักกายภาพบำบัดชุมชนอย่างจริงจัง สิ่งที่ผมประทับใจมากคือการจัดตั้งโครงการศูนย์โฮมสุข อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่จะให้ความรู้ทางกายภาพบำบัดกับชาวบ้านในการดูแลผู้ป่วย และให้สิทธิ์ในการเบิกจ่ายอุปกรณ์ทางกายภาพพื้นฐาน ทำให้นอกเหนือจากการเป็น อสม.แล้ว น้าๆป้าๆยังช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับนักกายภาพบำบัดในการติดตามผลการรักษา แจ้งเหตุและมีการปรึกษากันผ่านไลน์กลุ่มกับทีมนักกายภาพบำบัดเพื่อการดูแลที่ถูกต้อง เพราะโดยปกติการเดินทางไปเยี่ยมผู้ป่วยที่บ้านสำหรับโรงพยาบาลชุมชนนั้นไม่ได้สะดวกรวดเร็วนัก โครงการนี้จึงทำให้เพื่อนบ้านมีความรู้เหมือนผู้ช่วยนักกายภาพบำบัดและดูแลกันได้อย่างทั่วถึง

สำหรับโรงพยาบาลศรีธาตุ จ.อุดรธานี ผมได้รับความช่วยเหลือจากกภ.พรสมัย เพื่อนรัมย์ ในการส่งมอบหมอนให้กับผู้ป่วยในชุมชน ซึ่งโรงพยาบาลขนาด 30 เตียง ที่มีนักกายภาพบำบัดและผู้ช่วยรวมไม่ถึง5คนแห่งนี้ ต้องดูแลชุมชนและ รพสต.(โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล) อีก 12 แห่ง! ซึ่งในความเป็นจริงนับว่าเป็นงานที่หนักมาก เพราะกำลังพลและงบประมาณที่ได้รับจัดสรรมาไม่เพียงพอ ผมได้มีโอกาสคุยกับท่านผู้อำนวยการโรงพยาบาล และทราบว่างานที่หนักยิ่งกว่าคืองานด้านการป้องกัน โดยเฉพาะโรคที่เกิดจากการทานอาหารเค็ม เช่นโรคไต ความดันโลหิตสูง ซึ่งชาวบ้านไม่ค่อยระมัดระวังในการรักษาสุขภาพ จึงต้องรณรงค์กันให้เยอะขึ้น

จากที่ได้ไปร่วมลงชุมชนกับทีมนักกายภาพบำบัด ผมสัมผัสได้ถึงความสามัคคีของคนในชุมชนที่ต่างร่วมกันดูแลกันและกันอย่างอบอุ่น หลายๆท่านมีความรู้และสามารถแนะนำกันเองได้อย่างคล่องแคล่ว ผมขอชื่นชมน้าๆป้าๆที่สมัครเป็นเครือข่ายของศูนย์โฮมสุขทุกท่าน และขอชื่นชมพี่น้องนักกายภาพบำบัดอย่างจริงใจ


วันนี้ผมได้รับคำขอบคุณ คำอวยพร และความปรารถนาดีจากคนไข้ ญาติ และพี่น้องนักกายภาพบำบัดมามากมาย ผมขอส่งต่อให้กับลูกค้าทุกท่าน ที่ร่วมส่งมอบคุณภาพการนอนที่ดีให้กับคนไข้ทุกคนด้วยครับ

ขอบคุณโครงการ #พอแล้วดีTheCreator ที่ทำให้ผมได้เริ่ม #BigHeart ครับ ผมและทีมจะยังคงทำต่อไป เพื่อให้คนที่มีความจำเป็นต้องนอนมากกว่าคนอื่น มีคุณภาพการนอนที่ดีขึ้น ดีขึ้น ครับ


กภ.ชวกิจ เก้าเอี้ยน


ดู 28 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด