หมอน BodyScale ไซส์ไหนเหมาะกับเรา

ว่ากันตามหลักการ การเลือกหมอนให้ถูกไซส์ ก็ควรเลือกด้วยตัวเลขสัดส่วนร่างกาย เช่นความกว้างช่วงไหล่ ความยาวคอ น้ำหนักของศีรษะ ประกอบกัน แต่เป็นเรื่องยากที่คนทั่วไปจะรู้ว่าไหล่ตัวเองกว้างเท่าไหร่ คอยาวเท่าไหร่ หรือศีรษะหนักแค่ไหน MR.BIG จึงพัฒนา application ที่ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย โดยถามสัดส่วนร่างกายที่เราทุกคนทราบกันดี นั่นคือ น้ำหนัก และส่วนสูง ซึ่งพอจะทำให้เราคำนวนหาสัดส่วนร่างกายอื่นได้

อีกปัจจัยที่ส่งผลต่อการเลือกไซส์หมอนคือท่านอน เพราะท่านอนมีส่วนในการกำหนดความหนา ความบางของหมอนเช่นกัน

08-0007.jpg

หมอนหนุน BODYSCALE

หมอนหนุนมีไซส์จาก MR.BIG

ครั้งแรกของหมอนที่ออกแบบให้มีไซส์ ตามขนาดตัวของผู้ใช้
 

หมอน BodyScale มี 5 ไซส์ โดยความแน่นและขนาดของแต่ละไซส์ ได้มาจากการใช้ตัวเลขค่าเฉลี่ยสัดส่วนร่างกายมนุษย์ (Anthropometry) มาคำนวนหาช่วงความแน่นและขนาดที่เหมาะสมของหมอน บวกกับการทดสอบใช้กับกลุ่มตัวอย่างผู้ใช้จริง

3 คลิ้ก เพื่อให้ได้หมอนที่คลิ้ก

การเลือกหมอน BodyScale ของ MR.BIG ทำได้ง่ายใน 3 คลิ้ก ผ่าน application เลือกหมอนชื่อว่า BestFIT (www.mrbigbestfit.com) แค่ 3 คลิ้ก ก็เลือกหมอน BodyScale ไซส์ที่เหมาะกับสรีระได้แล้ว

 

เมื่อกลับไปใช้ที่บ้าน พบว่าหมอนยังไม่คลิ้ก เพราะที่นอนที่บ้านนุ่มแน่นไม่เท่ากับที่นอนที่ลองที่ร้าน ก็สามารถนำหมอนกลับมาให้เราปรับความนุ่มแน่นให้พอดีขึ้นได้ ฟรีภายใน 1 เดือน [ที่นอนนุ่มทำให้รู้สึกว่าหมอนสูงขึ้น ที่นอนแข็งทำให้หมอนรู้สึกแบนลง]

การหนุนหมอนนอนหงาย-01.png

การหนุนหมอนในท่านอนหงาย

ท่านอนหงายดูเหมือนจะนอนง่าย และเผินๆ ก็อาจจะคิดได้ว่า คงไม่มีใครนอนหงายไม่เป็น แต่จากประสบการณ์ที่ได้พบปะกับลูกค้า พบว่า มีคนจำนวนมาก ใช้หมอนหนุนนอนหงายไม่ถูกต้อง

การหนุนหมอนในท่านอนหงายควรหนุนให้ครบกระดูกคอทุกข้อ ตั้งแต่ C7 ซึ่งเป็นกระดูกคอข้อแรกนับจากกระดูกช่วงอก คนส่วนใหญ่หนุนหมอนเพียงบริเวณศีรษะ ซึ่งทำให้ขาดการรองรับช่วงลำคอ

หนุนหมอนนอนตะแคง-01.png

การหนุนหมอนในท่านอนตะแคง

เกือบร้อยทั้งร้อย เราหนุนหมอนในท่านอนตะแคงผิดวิธี โดยมักจะหนุนหมอนไว้ใต้ไหล่ แบบรูปแรก

แต่ทางที่ดี การหนุนหมอนในท่านอนตะแคง ต้องให้ไหล่อยู่ใต้หมอนเสมอ เพื่อให้หมอนรองรับได้ถึงซอกคอ และไม่ทำให้ไหล่เบียดกับลำคอ

หนุนหมอนนอนคว่ำ-09.png

การหนุนหมอนในท่านอนคว่ำ

ท่านอนคว่ำเป็นท่าที่คอบิดง่าย หลังแอ่น เสี่ยงปวดมากอีกท่าหนึ่ง แต่ถ้าลองเป็นท่าโปรดของใครแล้ว ก็ยากที่จะเปลี่ยนไปนอนท่าอื่น

เราแนะนำให้นอนคว่ำด้วยหมอน 2 ใบ ให้ใบที่แน่นกว่าหนุนตรงช่วงอก และใบที่นิ่มกว่าหนุนตรงศีรษะ เพื่อลดการบิดของคอและลดความแอ่นของหลัง 

คำถามที่พบบ่อย

เรารวบรวมคำถามที่พบบ่อยเอาไว้ให้ด้านล่างนี้

หมอนทำจากเส้นใยอะไร

 • เส้นใยในหมอน BodyScale เรียกว่าเส้นใย Elasta เป็นเส้นใยที่นำเข้าจากประเทศอังกฤษ

 • เส้นใย Elasta ต่างจากเส้นใยสังเคราะห์ทั่วไปตรงที่มีความฟูน้อย มีความนุ่มมาก และรองรับได้ดีเพราะเส้นใยมาความหนาแน่นสูง

 • เส้นใยสังเคราะห์ทั่วไปมักมีความฟูมาก แต่มีความหนาแน่นน้อย หรือพูดง่ายๆ ว่ามีอากาศอยู่ในหมอนเยอะ เมื่อใช่ไปสักพักจึงยุบเร็ว

 • เส้นใย Elasta จึงมีความลงตัวในคุณสมบัติ ทำให้ mr.big เลือกใช้เส้นใย Elasta ในผลิตภัณฑ์เกือบทุกชนิด

 • เส้นใย Elasta มีคุณสมบัติคล้ายกับขนอกของห่านอย่างมาก แต่เส้นใย Elasta เป็นวัสดุสังเคราะห์ที่ดูแลรักษาง่ายกว่ามาก 

ซักหมอนได้หรือไม่

 • ตอบสั้นๆ ว่าซักได้ ซักด้วยน้ำอุณหภูมิไม่เกิน 40 องศา ใช้ผงซักฟอกเพียงเล็กน้อยต่อหมอน 1-2 ใบ ปั่นให้หมาดด้วยความเร็วต่ำ แล้วตากแดดจัดๆ ให้แห้ง

 • จะซักกี่ใบพร้อมกัน ขึ้นอยู่กับความจุของถัง ควรใส่ไม่ให้หลวมหรือแน่นถังจนเกินไป

 • หลังจากที่หมอนแห้งแล้ว ควรตบหมอนให้เข้าทรงก่อนใช้

 • ความจุของถังที่แนะนำคือ 10 กิโลกรัม ขึ้นไป

 • ควรซักหมอน 6 เดือนครั้ง และเอาออกมาผึ่งแดดได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

อายุการใช้งานของหมอนนานแค่ไหน

 • หมอน 1 ใบ ที่ไม่เคยซักหรือทำความสะอาดใดๆ เลยมีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปี 

 • หมอนที่ผ่านการทำความสะอาดมีอายุการใช้งานประมาณ 1.5 ปี

 • นอกจากหมอนจะมีระดับการรองรับที่ลดลงแล้ว หมอนอายุเกิน 1 ปียังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและความชื้น

หมอน MR.BIG กันไรฝุ่นหรือไม่

 • หมอน mr.big กันไรฝุ่น 99.6% ซึ่งเป็นระดับการกันไรฝุ่นที่ได้รับการรับรองว่า กันไรฝุ่นได้ โดยศูนย์บริการและวิจัยไรฝุ่นศิริราช

 • ที่สำคัญ การกันไรฝุ่นของหมอน mr.big เป็นการกันไรฝุ่นโดยธรรมชาติ ปราศจากการใช้สารกันไรฝุ่น หรือน้ำยาฆ่าไรฝุ่นใดๆ ที่ใช้กันแพร่หลายและมีราคาถูก

 • mr.big เลือกใช้เนื้อผ้าทอแน่นที่ให้คุณสมบัติกันไรฝุ่นโดยธรรมชาติ

 • การกำจัดไรฝุ่นที่ดีที่สุดคือการนำหมอนไปซัก

หมอน MR.BIG มีการรับประกันหรือไม่

 • หมอน mr.big ทุกรุ่น รับประกันความบกพร่องของผลิตภัณฑ์จากการผลิต 1 เดือนหลังการซื้อ

 • หมอน mr.big มาพร้อมบริการปรับความนุ่มแน่นของหมอนเพื่อปรับให้เหมาะสมกับสรีระมากขึ้นหากพบว่านอนไม่พอดี ซึ่งระยะเวลาการปรับหมอนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 1 เดือนหลังการซื้อ โดยจะปรับความนุ่มแน่นของหมอนใบเดิมให้พอดีขึ้น หลังจากหนึ่งเดือน หากต้องการปรับหมอนเพิ่มเติมจะมีค่าบริการแบบ fixed rate แล้วแต่ชนิดของผลิตภัณฑ์ ระหว่างการปรับหมอน เราจะมีหมอนสำรองให้ลูกค้าใช้ระหว่างรอการปรับ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 วัน

 • mr.big ไม่เปลี่ยนหมอนแต่ใช้วิธีปรับหมอนใบเดิมแทน เพราะเราเชื่อว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับโลกและสำหรับลูกค้า เราอยากแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมโดยการรับผิดชอบต่อผลผลิตทุกชิ้นจากโรงงานหมอนของเรา ไม่ให้กลายเป็นของเสียที่ไม่ได้ใช้งาน และเราต้องการแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าหมอนทุกใบจาก mr.big คือหมอนใบใหม่ที่ไม่เคยผ่านการใช้งานโดยใครอย่างแน่นอน

ศูนย์บริการปรับหมอนอยู่ที่ไหน

 • ลูกค้าสามารถนำหมอนไปปรับได้ที่สาขาเซ็นทรัลพลาซ่าพระรามเก้า ชั้น 5 โดยหน้าร้านจะมีแบบฟอร์มให้ลูกค้ากรอกเล็กน้อย

หากคุณมีคำถามเพิ่มเติม ส่งคำถามหาเราได้เลยครับ

4 บริการจาก MR.BIG

ReFit

เมื่อใช้หมอน หมอนอาจมีความนุ่มแน่นเปลี่ยนแปลงจากตอนลองได้เพราะที่นอนที่นอนจริงไม่เหมือนที่นอนที่ร้าน ลูกค้าสามารถนำหมอนมาปรับให้พอดีมากขึ้นได้ภายใน 1 เดือน ไม่มีค่าใช้จ่าย

ReCondition

หลังใช้งาน 8 เดือน เราจะแจ้งให้นำหมอนมาปรับสภาพให้เหมือนใหม่โดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อยืดอายุการใช้งาน และทำความสะอาด โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และไม่ทำให้ไมโครพลาสติกปนเปื้อนในแหล่งน้ำ 

ReNew

เมื่อครบอายุการใช้งานของหมอน นำหมอนใบเก่ามาเปลี่ยนเป็นหมอนใบใหม่ในราคาสมาชิก เพื่อให้เรานำใยเก่าไปรีไซเคิล และอัพไซเคิลอย่างถูกวิธี เป็นของใช้ที่เกิดอรรถประโยชน์ใหม่ ไม่ให้เป็นขยะ

Big Heart

หมอนทุกใบที่คุณซื้อและลงทะเบียน MR.BIG มอบหมอน 1 ใบให้ผู้ป่วยติดเตียงที่ขาดโอกาสเข้าถึงสถานพยาบาลและอุปกรณ์สุขภาพ มีผู้ป่วยหลายแสนรายในเมืองไทยที่จะได้ประโยชน์จากโครงการนี้

ลองเลือกหมอนด้วยโปรแกรม BestFIT
ซื้อผ่าน LINE@
สั่งซื้อผ่านเฟสบุ้คและชำระผ่านบัตรเครดิต
 • Facebook
ซื้อผ่านเว็ปไซค์และชำระด้วย Paypal