หมอน BodyScale ไซส์ไหนเหมาะกับเรา

ว่ากันตามหลักการ การเลือกหมอนให้ถูกไซส์ ก็ควรเลือกด้วยตัวเลขสัดส่วนร่างกาย เช่นความกว้างช่วงไหล่ ความยาวคอ น้ำหนักของศีรษะ ประกอบกัน แต่เป็นเรื่องยากที่คนทั่วไปจะรู้ว่าไหล่ตัวเองกว้างเท่าไหร่ คอยาวเท่าไหร่ หรือศีรษะหนักแค่ไหน MR.BIG จึงพัฒนา application ที่ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย โดยถามสัดส่วนร่างกายที่เราทุกคนทราบกันดี นั่นคือ น้ำหนัก และส่วนสูง ซึ่งพอจะทำให้เราคำนวนหาสัดส่วนร่างกายอื่นได้

อีกปัจจัยที่ส่งผลต่อการเลือกไซส์หมอนคือท่านอน เพราะท่านอนมีส่วนในการกำหนดความหนา ความบางของหมอนเช่นกัน

08-0007.jpg

หมอนหนุน BODYSCALE

หมอนหนุนมีไซส์จาก MR.BIG

ครั้งแรกของหมอนที่ออกแบบให้มีไซส์ ตามขนาดตัวของผู้ใช้
 

หมอน BodyScale มี 5 ไซส์ โดยความแน่นและขนาดของแต่ละไซส์ ได้มาจากการใช้ตัวเลขค่าเฉลี่ยสัดส่วนร่างกายมนุษย์ (Anthropometry) มาคำนวนหาช่วงความแน่นและขนาดที่เหมาะสมของหมอน บวกกับการทดสอบใช้กับกลุ่มตัวอย่างผู้ใช้จริง

3 คลิ้ก เพื่อให้ได้หมอนที่คลิ้ก

การเลือกหมอน BodyScale ของ MR.BIG ทำได้ง่ายใน 3 คลิ้ก ผ่าน application เลือกหมอนชื่อว่า BestFIT (www.mrbigbestfit.com) แค่ 3 คลิ้ก ก็เลือกหมอน BodyScale ไซส์ที่เหมาะกับสรีระได้แล้ว

 

เมื่อกลับไปใช้ที่บ้าน พบว่าหมอนยังไม่คลิ้ก เพราะที่นอนที่บ้านนุ่มแน่นไม่เท่ากับที่นอนที่ลองที่ร้าน ก็สามารถนำหมอนกลับมาให้เราปรับความนุ่มแน่นให้พอดีขึ้นได้ ฟรีภายใน 1 เดือน [ที่นอนนุ่มทำให้รู้สึกว่าหมอนสูงขึ้น ที่นอนแข็งทำให้หมอนรู้สึกแบนลง]

การหนุนหมอนในท่านอนหงาย

ท่านอนหงายดูเหมือนจะนอนง่าย และเผินๆ ก็อาจจะคิดได้ว่า คงไม่มีใครนอนหงายไม่เป็น แต่จากประสบการณ์ที่ได้พบปะกับลูกค้า พบว่า มีคนจำนวนมาก ใช้หมอนหนุนนอนหงายไม่ถูกต้อง

การหนุนหมอนในท่านอนหงายควรหนุนให้ครบกระดูกคอทุกข้อ ตั้งแต่ C7 ซึ่งเป็นกระดูกคอข้อแรกนับจากกระดูกช่วงอก คนส่วนใหญ่หนุนหมอนเพียงบริเวณศีรษะ ซึ่งทำให้ขาดการรองรับช่วงลำคอ

การหนุนหมอนในท่านอนตะแคง

เกือบร้อยทั้งร้อย เราหนุนหมอนในท่านอนตะแคงผิดวิธี โดยมักจะหนุนหมอนไว้ใต้ไหล่ แบบรูปแรก

แต่ทางที่ดี การหนุนหมอนในท่านอนตะแคง ต้องให้ไหล่อยู่ใต้หมอนเสมอ เพื่อให้หมอนรองรับได้ถึงซอกคอ และไม่ทำให้ไหล่เบียดกับลำคอ

การหนุนหมอนในท่านอนคว่ำ

ท่านอนคว่ำเป็นท่าที่คอบิดง่าย หลังแอ่น เสี่ยงปวดมากอีกท่าหนึ่ง แต่ถ้าลองเป็นท่าโปรดของใครแล้ว ก็ยากที่จะเปลี่ยนไปนอนท่าอื่น

เราแนะนำให้นอนคว่ำด้วยหมอน 2 ใบ ให้ใบที่แน่นกว่าหนุนตรงช่วงอก และใบที่นิ่มกว่าหนุนตรงศีรษะ เพื่อลดการบิดของคอและลดความแอ่นของหลัง 

คำถามที่พบบ่อย

เรารวบรวมคำถามที่พบบ่อยเอาไว้ให้ด้านล่างนี้

หมอนทำจากเส้นใยอะไร

 • เส้นใยในหมอน BodyScale เรียกว่าเส้นใย Elasta เป็นเส้นใยที่นำเข้าจากประเทศอังกฤษ

 • เส้นใย Elasta ต่างจากเส้นใยสังเคราะห์ทั่วไปตรงที่มีความฟูน้อย มีความนุ่มมาก และรองรับได้ดีเพราะเส้นใยมาความหนาแน่นสูง

 • เส้นใยสังเคราะห์ทั่วไปมักมีความฟูมาก แต่มีความหนาแน่นน้อย หรือพูดง่ายๆ ว่ามีอากาศอยู่ในหมอนเยอะ เมื่อใช่ไปสักพักจึงยุบเร็ว

 • เส้นใย Elasta จึงมีความลงตัวในคุณสมบัติ ทำให้ mr.big เลือกใช้เส้นใย Elasta ในผลิตภัณฑ์เกือบทุกชนิด

 • เส้นใย Elasta มีคุณสมบัติคล้ายกับขนอกของห่านอย่างมาก แต่เส้นใย Elasta เป็นวัสดุสังเคราะห์ที่ดูแลรักษาง่ายกว่ามาก 

ซักหมอนได้หรือไม่

 • ตอบสั้นๆ ว่าซักได้ ซักด้วยน้ำอุณหภูมิไม่เกิน 40 องศา ใช้ผงซักฟอกเพียงเล็กน้อยต่อหมอน 1-2 ใบ ปั่นให้หมาดด้วยความเร็วต่ำ แล้วตากแดดจัดๆ ให้แห้ง

 • จะซักกี่ใบพร้อมกัน ขึ้นอยู่กับความจุของถัง ควรใส่ไม่ให้หลวมหรือแน่นถังจนเกินไป

 • หลังจากที่หมอนแห้งแล้ว ควรตบหมอนให้เข้าทรงก่อนใช้

 • ความจุของถังที่แนะนำคือ 10 กิโลกรัม ขึ้นไป

 • ควรซักหมอน 6 เดือนครั้ง และเอาออกมาผึ่งแดดได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

อายุการใช้งานของหมอนนานแค่ไหน

 • หมอน 1 ใบ ที่ไม่เคยซักหรือทำความสะอาดใดๆ เลยมีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปี 

 • หมอนที่ผ่านการทำความสะอาดมีอายุการใช้งานประมาณ 1.5 ปี

 • นอกจากหมอนจะมีระดับการรองรับที่ลดลงแล้ว หมอนอายุเกิน 1 ปียังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและความชื้น

หมอน MR.BIG กันไรฝุ่นหรือไม่

 • หมอน mr.big กันไรฝุ่น 99.6% ซึ่งเป็นระดับการกันไรฝุ่นที่ได้รับการรับรองว่า กันไรฝุ่นได้ โดยศูนย์บริการและวิจัยไรฝุ่นศิริราช

 • ที่สำคัญ การกันไรฝุ่นของหมอน mr.big เป็นการกันไรฝุ่นโดยธรรมชาติ ปราศจากการใช้สารกันไรฝุ่น หรือน้ำยาฆ่าไรฝุ่นใดๆ ที่ใช้กันแพร่หลายและมีราคาถูก

 • mr.big เลือกใช้เนื้อผ้าทอแน่นที่ให้คุณสมบัติกันไรฝุ่นโดยธรรมชาติ

 • การกำจัดไรฝุ่นที่ดีที่สุดคือการนำหมอนไปซัก

หมอน MR.BIG มีการรับประกันหรือไม่

 • หมอน mr.big ทุกรุ่น รับประกันความบกพร่องของผลิตภัณฑ์จากการผลิต 1 เดือนหลังการซื้อ

 • หมอน mr.big มาพร้อมบริการปรับความนุ่มแน่นของหมอนเพื่อปรับให้เหมาะสมกับสรีระมากขึ้นหากพบว่านอนไม่พอดี ซึ่งระยะเวลาการปรับหมอนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 1 เดือนหลังการซื้อ โดยจะปรับความนุ่มแน่นของหมอนใบเดิมให้พอดีขึ้น หลังจากหนึ่งเดือน หากต้องการปรับหมอนเพิ่มเติมจะมีค่าบริการแบบ fixed rate แล้วแต่ชนิดของผลิตภัณฑ์ ระหว่างการปรับหมอน เราจะมีหมอนสำรองให้ลูกค้าใช้ระหว่างรอการปรับ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10 วัน

 • mr.big ไม่เปลี่ยนหมอนแต่ใช้วิธีปรับหมอนใบเดิมแทน เพราะเราเชื่อว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับโลกและสำหรับลูกค้า เราอยากแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมโดยการรับผิดชอบต่อผลผลิตทุกชิ้นจากโรงงานหมอนของเรา ไม่ให้กลายเป็นของเสียที่ไม่ได้ใช้งาน และเราต้องการแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าหมอนทุกใบจาก mr.big คือหมอนใบใหม่ที่ไม่เคยผ่านการใช้งานโดยใครอย่างแน่นอน

ศูนย์บริการปรับหมอนอยู่ที่ไหน

 • ลูกค้าสามารถนำหมอนไปปรับได้ที่สาขาเซ็นทรัลพลาซ่าพระรามเก้า ชั้น 5 โดยหน้าร้านจะมีแบบฟอร์มให้ลูกค้ากรอกเล็กน้อย

หากคุณมีคำถามเพิ่มเติม ส่งคำถามหาเราได้เลยครับ

BodyScale Pillows

BodyScale Pillows

฿3,250.00ราคาปกติ฿2,600.00ราคาขายลด

4 บริการจาก MR.BIG

ReFit

เมื่อใช้หมอน หมอนอาจมีความนุ่มแน่นเปลี่ยนแปลงจากตอนลองได้เพราะที่นอนที่นอนจริงไม่เหมือนที่นอนที่ร้าน ลูกค้าสามารถนำหมอนมาปรับให้พอดีมากขึ้นได้ภายใน 1 เดือน ไม่มีค่าใช้จ่าย

ReCondition

หลังใช้งาน 8 เดือน เราจะแจ้งให้นำหมอนมาปรับสภาพให้เหมือนใหม่โดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อยืดอายุการใช้งาน และทำความสะอาด โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และไม่ทำให้ไมโครพลาสติกปนเปื้อนในแหล่งน้ำ 

ReNew

เมื่อครบอายุการใช้งานของหมอน นำหมอนใบเก่ามาเปลี่ยนเป็นหมอนใบใหม่ในราคาสมาชิก เพื่อให้เรานำใยเก่าไปรีไซเคิล และอัพไซเคิลอย่างถูกวิธี เป็นของใช้ที่เกิดอรรถประโยชน์ใหม่ ไม่ให้เป็นขยะ

Big Heart

หมอนทุกใบที่คุณซื้อและลงทะเบียน MR.BIG มอบหมอน 1 ใบให้ผู้ป่วยติดเตียงที่ขาดโอกาสเข้าถึงสถานพยาบาลและอุปกรณ์สุขภาพ มีผู้ป่วยหลายแสนรายในเมืองไทยที่จะได้ประโยชน์จากโครงการนี้

ลองเลือกหมอนด้วยโปรแกรม BestFIT
ซื้อผ่าน LINE@
สั่งซื้อผ่านเฟสบุ้คและชำระผ่านบัตรเครดิต
 • Facebook
ซื้อผ่านเว็ปไซค์และชำระด้วย Paypal