big%20heart%20logo%20adapt-01_edited.png
เป็นลูกค้า mr.big ได้ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง
bigheart logo.png

mr.big อยากให้ลูกค้ารู้ว่า

ทุกครั้งที่ลูกค้าซื้อหมอน mr.big หนึ่งใบ และลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ ลูกค้ากำลังบริจาคหมอนอีกหนึ่งใบให้กับผู้ป่วยติดเตียงอีกคนหนึ่ง

mr.big ขอเป็นตัวแทนลูกค้า ส่งมอบหมอนช่วยจัดท่านอน คือหมอนหนุน 1 ใบ และหมอนรองหลังใบยาว 1 ใบ ให้กับผู้ป่วยติดเตียง โดยส่งมอบให้เองกับมือที่บ้านของผู้ป่วย และส่งมอบผ่านแผนกกายภาพบำบัดของโรงพยาบาลที่ขอรับบริจาค

คุณเซ้ง ผู้ก่อตั้งแบรนด์ mr.big และนักกายภาพบำบัด เป็นผู้ส่งมอบหมอนด้วยตัวเองในรายที่ผู้ป่วยมีโอกาสฟื้นฟู กลับมาใช้ชีวิตแบบปกติได้ คุณเซ้งจะสอนการออกกำลังกาย การยืดกล้ามเนื้อ การช่วยให้ผู้ป่วยนั่งข้างเตียงอย่างปลอดภัย  การจัดท่านอนเพื่อเลี่ยงการเกิดแผลกดทับ ให้กับญาติหรือผู้ดูแล

ในแต่ละครั้งที่ออกไปพบผู้ป่วย จะมีนักกายภาพบำบัดชุมชน อสม. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขหรือผู้นำชุมชน นำทางเราไปหาผู้ป่วยที่บ้าน เนื่องจากเหล่าเจ้าหน้าที่มีความใกล้ชิดกับผู้ป่วย ทราบรอยโรค และความคืบหน้าของการรักษา ช่วยให้ข้อมูลของผู้ป่วยแต่ละรายได้เป็นอย่างดี

bigheart logo.png

วัตถุประสงค์ของโครงการ Big Heart

ประเทศไทยมีผู้ป่วยติดเตียงกว่า 300,000 ราย ทั่วประเทศ จำนวนนี้ยังไม่รวมผู้ป่วยหลังวิกฤตที่มีความเสี่ยงติดเตียงสูง และต้องการกายภาพบำบัดอย่างเข้มข้น เพื่อไม่ให้ติดเตียงและกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติได้มากที่สุด 

โครงการ Big Heart ริเริ่มโดย กายภาพบำบัดชวกิจ เก้าเอี้ยน ผู้ก่อตั้งแบรนด์ mr.big และนักกายภาพบำบัด จากมหาวิทยาลัยมหิดล 

วัตถุประสงค์ของโครงการ Big Heart

 

1. เพื่อป้องกันการติดเตียงในผู้ป่วยที่เสี่ยงติดเตียง เช่นผู้ป่วยหลังวิกฤติ ผู้ป่วยโรคเส้นเลือดในสมองที่ออกจากโรงพยาบาลแล้วมาพักฟื้นต่อที่บ้าน โดยการให้ความรู้เชิงปฏิบัติ แก่ญาติและผู้ดูแล เพื่อให้ช่วยเหลือผู้ป่วยได้อย่างปลอดภัย 

 

2. เพื่อเพิ่มคุณภาพการนอนให้ผู้ป่วยติดเตียง ด้วยหมอนช่วยจัดท่านอนให้คนไข้ที่ติดเตียง ป้องกันการเกิดแผลกดทับ และการติดเชื้อจากแผลกดทับ 

bigheart logo.png

สนับสนุนโครงการ Big Heart ได้อย่างไร

ลูกค้าทุกคน ที่ซื้อสินค้า mr.big ผ่านทางช่องทางใดก็ได้ แล้วลงทะเบียนผลิตภัณฑ์

คือผู้สนับสนุนหลักของโครงการ Big Heart ในรูปแบบ One For One คือเมื่อซื้อหมอน 1 ใบ เราจะมอบหมอน 1 ใบ ให้ผู้ป่วยติดเตียง โดยการเดินทางไปมอบหมอนและพบกับคนไข้จะทำขึ้นทุกๆ 1-2 เดือน 

โครงการ Big Heart จะดำเนินไปไม่ได้หากไม่ได้ความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ เช่นนักกายภาพบำบัดชุมชน เจ้าหน้าที่ รพสต. อสม. ผู้นำชุมชน ที่พาทีมงาน mr.big ไปพบกับคนไข้ที่บ้าน

ปัจจุบันโครงการ Big Heart ยังไม่เปิดรับเงินบริจาคหรือสิ่งของใดๆ

IMG_3396.JPG
bigheart logo.png

แนวทางในอนาคตของโครงการ Big Heart

mr.big อยากให้โครงการ Big Heart ขยายผลไปทั่วประเทศอย่างครอบคลุม และต่อเนื่อง เราจึงมีแผนที่จะผนึกกำลังกับนักกายภาพบำบัด และนักศึกษากายภาพบำบัดทั่วประเทศ ภายใต้เครือข่ายชื่อ Heartbeats เพื่อหานักกายภาพบำบัดผู้ร่วมอุดมการณ์ที่อยากใช้ความรู้ความสามารถในการช่วยเหลือสังคม ความร่วมมือจากนักกายภาพบำบัด จะช่วยให้มีผู้ป่วยติดเตียงจำนวนมากขึ้นที่ได้รับความช่วยเหลือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ป่วยเสี่ยงติดเตียง ซึ่งต้องการกายภาพบำบัดอย่างมาก และต้องแข่งกับเวลาเพื่อให้หายกลับมาเป็นเหมือนเดิมมากที่สุด

bigheart logo.png

ติดตามการเดินทางไปช่วยคนไข้ของเรา

ทางช่อง Youtube